Canada triển khai phương pháp xét nghiệm COVID-19 bằng súc miệng

An NgọcCập nhật 08:52 ngày 20/09/2020

Nguồn: CNN.

VTV.vn - Thay vì xét nghiệm COVID-19 bằng que lấy bệnh phẩm, giờ đây trẻ em tại tỉnh bang British Columbia, Canada có thể được xét nghiệm bằng một phương pháp dễ chịu hơn.

Giới chức y tế địa phương cho biết: Đối với loại hình xét nghiệm này thì đây là một trong những phương pháp đầu tiên trên thế giới. Trẻ sẽ được súc miệng bằng một loại nước muối sinh lý, sau đó nhổ vào một ống nhỏ. Phương pháp này có độ chính xác tương tự như xét nghiệm bằng que lấy dịch mũi trong khi dễ thực hiện hơn nhiều cho trẻ em.

Thông báo về phương pháp mới này được đưa ra vào đúng thời điểm nhu cầu xét nghiệm COVID-19 tăng cao tại Canada. Nước này đã chứng kiến số ca mắc mới hàng ngày tăng gấp đôi trong tháng trước. 

Trong khi các chuyên gia vẫn đang xem xét vai trò của trẻ em trong việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, một báo cáo gần đây cho thấy trẻ em có thể là nguồn lây lan virus, ngay cả khi trẻ có triệu chứng nhẹ hoặc không.

Tỉnh bang British Columbia đang ưu tiên phương pháp xét nghiệm này cho trẻ em nhưng hy vọng sẽ mở rộng cho người lớn trong những tuần tới.

Hiện Canada ghi nhận hơn 142.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 9.200 ca tử vong, theo thống kê của trang Worldometers.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực