Cặp đôi đồng tính cùng mang thai đầu tiên trên thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:45 ngày 31/10/2018

VTV.vn - Một cặp đôi đồng tính đến từ Texas (Mỹ) đã đi vào lịch sử y học thế giới khi cùng mang thai thành công đứa con của mình.

Để làm được điều này, cặp đôi Bliss Coulter và Ashleigh đã nhờ đến một công nghệ mới sử dụng một công cụ y học đặc biệt có tên là con nhộng INVOcell do công ty BioXcell của Mỹ sản xuất.

Viên nhộng này đặc biệt ở chỗ nó cho phép quá trình thụ tinh nhân tạo xảy ra ngay trong cơ thể người phụ nữ chứ không cần tới lồng ấp. Theo đó, các bác sĩ đưa trứng của Bliss và tinh trùng của một người giấu tên hiến tặng, phát triển trong con nhộng INVOcell. Sau đó, nó được cài vào cơ thể của Bliss trong thời gian 5 ngày, để làm nhiệm vụ "ấp" và giúp phôi thai phát triển trong những ngày đầu. Ngay sau đó, các bác sĩ đưa phôi thai này sang cơ thể Ashleigh để tiếp tục được nuôi dưỡng cho đến khi sinh.

Các bác sĩ cũng chia sẻ, đây là phương pháp thụ thai không thâm nhập, an toàn và giá thành cũng rẻ hơn. 

Hàng nghìn người Australia biểu tình đòi hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính Hàng nghìn người Australia biểu tình đòi hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính

VTV.vn - Hôm 25/6, hàng nghìn người Australia đã tham gia vào cuộc biểu tình trên toàn quốc nhằm kêu gọi Chính phủ xem xét hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Số hoá việc chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em

VTV.vn - Ngày 22/10, Bộ Y tế, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo Tăng cường triển khai Sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em và miếng dán "Tôi đang mang thai".