Chấm dứt phản ứng viêm bằng rượu nho đỏ

Quỳnh Anh, icon
06:49 ngày 01/06/2018

VTV.vn - Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Glasgow, Scotland, rượu nho đỏ có thể giúp ngăn cản các phản ứng viêm, một tình trạng có thể gây ra những bệnh thấp khớp.

Các nhà nghiên cứu cho biết công trình nghiên cứu trên chuột của họ cho thấy chất chống oxy hóa trong rượu nho đỏ giúp cho chuột chống lại được chất gây viêm. Cụ thể, chất chống oxy hóa này trong rượu nho đỏ ngăn chặn 2 loại protein gây viêm trong cơ thể.

Nhiều kết qủa nghiên cứu trước đây cũng cho rằng có mối liên quan giữa rượu nho đỏ với khả năng ngăn ngừa ung thư và bệnh tim. Phản ứng viêm xảy ra khi các tế bào bạch huyết bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng nếu một vật lạ, chẳng hạn như một cái dằm đâm vào da.

Nhưng đối với một số người, tế bào bạch huyết vẫn phản ứng khi không có một vật lạ nào xâm nhập vào cơ thể, khiến cho các mô bị hủy hoại và gây nên các chứng bệnh thấp khớp.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục