Chăm lo Tết cho người bệnh tâm thần

Thùy AnCập nhật 08:21 ngày 11/02/2019

VTV.vn - Tết này tại Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức còn hơn 60 bệnh nhân, trong đó có 8 bệnh nhân nữ, ở lại ăn Tết tại bệnh viện.

Để chăm lo Tết cho bệnh nhân, những ngày nghỉ Tết vừa qua, bệnh viện đã sắp xếp các kíp trực gồm 2 bác sĩ, 12 y tá, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, đảm bảo các suất ăn an toàn, đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân.

“Người bệnh tâm thần đã được chữa khỏi nhưng hệ thần kinh của họ đã bị tổn thương, nếu không được quan tâm đầy đủ về vật chất, tinh thần, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì người bệnh rất dễ mắc bệnh trở lại. Có người chữa trị vài năm, nhưng cũng có người hàng chục năm mới được ra viện”, BS Nguyễn Quốc Thắng, Giám đốc Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức chia sẻ.

Chăm lo Tết cho người bệnh tâm thần - Ảnh 1.

Để động viên cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện, những ngày đầu năm mới, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết các bệnh nhân cùng toàn thể lãnh đạo, y, bác sĩ Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hà Nội: 1 tuần ghi nhận 78 trường hợp mắc sởi

VTV.vn - Chỉ từ 11/2 đến 17/2, TP Hà Nội đã ghi nhận thêm 78 trường hợp mắc sởi, nâng tổng số ca mắc sởi từ đầu năm đến nay lên 192 trường hợp, thống kê của Sở Y tế Hà Nội.