Chơi thể thao giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Hoài LinhCập nhật 17:52 ngày 11/12/2019

VTV.vn - Các nhà khoa học Mỹ cho biết: Nếu không bị chấn thương, những vận động viên chơi thể thao sẽ có bộ não khoẻ hơn những người không phải là vận động viên.

Nghiên cứu của nhóm khoa học thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) đã kiểm tra, so sánh sức khỏe não bộ của 495 vận động viên là nam sinh, nữ sinh thuộc trường này với một nhóm khác gồm 493 người tương đương về độ tuổi và giới tính.

Nhóm nghiên cứu đưa ra các âm tiết bằng lời nói để nghiên cứu những người tham gia thông qua tai nghe và ghi nhận hoạt động của não bộ bằng các điện cực da đầu. Kết quả cho thấy: Các vận động viên có thể xử lý các âm thanh bên ngoài hiệu quả hơn, giống như khi có bạn cùng đội la hét cổ vũ trong cuộc chơi hoặc khi huấn luyện viên ra yêu cầu cho họ từ ngoài đường biên.

Những phát hiện mới này có thể thúc đẩy những người đang gặp khó khăn về thính giác tăng cường rèn luyện thể chất. Đặc biệt, chơi thể thao có thể giúp bù đắp điều kiện quá ồn ào mà não bộ của trẻ em ở các khu vực có thu nhập thấp thường gặp phải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trung Quốc ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ

VTV.vn - Trung Quốc thông báo đã phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra tại thành phố Vũ Hán, miền Trung nước này.