Chủ quan bệnh viêm loét dạ dày, người đàn ông vào viện cấp cứu vì thủng tạng rỗng

Tuấn Bảo, icon
07:59 ngày 23/05/2018

VTV.vn - Rạng sáng 23/5, bệnh nhân vào viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng quằn quại, da xanh nhợt, bụng chướng to, cứng như gỗ, khó thở, đau xuyên sang sau lưng.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật
banner

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã mổ cấp cứu thành công cho bệnh nhân H.V.Q. (32 tuổi, trú tại Yên Bình, Yên Bái).

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân có tiền sử bệnh viêm loét dạ dày hơn một năm nay. Tuy nhiên, bệnh nhân không điều trị thường xuyên, đêm 23/5, bệnh nhân đau bụng đột ngột, ngay lập tức gia đình đưa vào viện.

Qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị thủng tạng rỗng. Hội chẩn toàn viện được triệu tập ngay trong đêm, thống nhất cần mổ nội soi cấp cứu khâu lỗ thủng dạ dày ngay.

Sau 2h phẫu thuật, bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Theo bác sĩ, trường hợp bệnh nhân Q. có thể kiểm soát bệnh và không xảy ra tình trạng thủng tạng rỗng, nếu bệnh nhân điều trị thường xuyên, dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày.

Khi có dấu hiệu đau thượng vị, nóng ran vùng thượng vị, ợ hơi chua…cần đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục