Chủng virus SARS-CoV-2 ở Hong Kong (Trung Quốc) đã biến thể, gia tăng khả năng lây nhiễm

Nhật AnhCập nhật 18:20 ngày 13/07/2020

Hình: CNN

VTV.vn - Giám đốc Học viện Y khoa thuộc Đại học Hong Kong (Trung Quốc) cho biết: chủng virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện biến thể, khả năng lây nhiễm tăng 31% so với trước đây.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tại đây ngày càng nghiêm trọng, số ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng gia tăng và không rõ nguồn lây.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tốc độ lây truyền tức thời của các trường hợp mắc COVID-19 tại Hong Kong (Trung Quốc) vượt quá mức 3 và gần 4, nghĩa là mỗi trường hợp mắc COVID-19 có thể lây truyền từ 3 - 4 người. Trong khi đó, cũng theo chuyên gia này, tỷ lệ lây nhiễm tại thành phố Vũ Hán trong giai đoạn đầu chỉ từ 2,5 - 3 người.

Ông Lương dẫn nghiên cứu của Đại học Hong Kong cho biết: Hiện khu vực này có ít nhất 50 - 60 người mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng bệnh, dẫn tới việc khó truy dấu vết. Ông kêu gọi các doanh nghiệp cần phải một lần nữa thực hiện làm việc tại nhà.

Ngoài việc phải tuân thủ các biện pháp hạn chế tụ tập, người dân cần phải tự ý thức giữ gìn vệ sinh, duy trì khoảng cách xã hội, cẩn thận khi đến các quán bar, quán karaoke và tránh tham dự các hoạt động quy mô lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực