Có thể phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối ngay tại bệnh viện tuyến huyện

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 19:53 ngày 27/12/2018

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Thanh Ba, Phú Thọ là một trong những cơ sở y tế tuyến huyện đầu tiên thực hiện kỹ thuật thay khớp gối và khớp háng.

Đây là một kỹ thuật khó và phức tạp đòi hỏi cả về nhân lực trình độ chuyên môn và đầu tư lớn vào trang thiết bị. Kỹ thuật này vốn chỉ ở các tuyến trung ương và tuyến tỉnh nhưng nay tuyến huyện có thể làm được, giúp nhiều ca bệnh tại huyện Thanh Ba và các huyện lân cận không còn chịu đau đớn và tốn kém khi lên tuyến trên.

Nhiều kỹ thuật cao của chuyên khoa chấn thương chỉnh hình từ tuyến trung ương đã được bệnh viện TƯ Việt Đức, Đại học Y Hà Nội chuyển giao cho Bệnh viện Thanh Ba. Với 1 bác sĩ và 1 ê-kíp được cử đi học tập và các chuyên gia từ tuyến trung ương về tận huyện hỗ trợ theo hình thức cầm tay chỉ việc, hàng chục ca thay khớp háng, khớp gối tại đây đã thành công.

Vừa nhận chuyển giao các kỹ thuật thông thường, nhiều bệnh viện tuyến huyện còn mạnh dạn xin chuyển giao các kỹ thuật khó, phức tạp từ tuyến trung ương nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Hàng nghìn kỹ thuật cao được chuyển giao đã tạo dựng niềm tin cho người dân về chất lượng khám chữa bệnh y tế cơ sở, góp phần giảm tải từ xa cho các bệnh viện tuyến trên.

Hà Tĩnh: Thêm 4 bệnh viện đa khoa tuyến huyện được nâng lên hạng II Hà Tĩnh: Thêm 4 bệnh viện đa khoa tuyến huyện được nâng lên hạng II Hà Nội: Đổi thay từ những bệnh viện tuyến huyện Hà Nội: Đổi thay từ những bệnh viện tuyến huyện Bắc Ninh: Đã có bệnh viện tuyến huyện chạy thận nhân tạo Bắc Ninh: Đã có bệnh viện tuyến huyện chạy thận nhân tạo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực