Con của thai phụ mắc virus Zika tại TP. HCM không bị truyền bệnh

Xuân Hồng (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 10:02 ngày 21/11/2016

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Liên quan đến thai phụ nhiễm virus Zika tại quận 12, TP.HCM, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, con của thai phụ này mới được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau khi sinh, em bé đã được bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương đo vòng đầu, kiểm tra sự phát triển của xương sọ và lấy mẫu máu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, bé hoàn toàn khỏe mạnh, không bị dị tật đầu nhỏ, không nhiễm virus Zika từ mẹ.

Tuy nhiên, do thai phụ này nhiễm virus Zika khi mang thai ở tuần thứ 30 nên khả năng lây nhiễm cho em bé là không cao. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai, đặc biệt trong vòng 3 tháng đầu, không được chủ quan mà vẫn phải tích cực sử dụng các biện pháp phòng bệnh đã khuyến cáo.


TP.HCM lại ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika TP.HCM lại ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika Virus Zika gia tăng tại TP.HCM Virus Zika gia tăng tại TP.HCM TP.HCM có thêm 8 ca nhiễm virus Zika TP.HCM có thêm 8 ca nhiễm virus Zika

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thủ đô của Bỉ siết chặt các biện pháp hạn chế

VTV.vn-Thủ hiến vùng Thủ đô Brussels của Bỉ Rudi Vervoort đã có cuộc gặp với lãnh đạo 19 quận trên địa bàn để thảo luận về các biện pháp hạn chế, mạnh hơn những gì đưa ra trước đó.