Công dụng chữa bệnh của quả mướp

P.VCập nhật 08:27 ngày 06/02/2019

Hình minh họa (Ảnh: Wikipedia).

VTV.vn - Mướp là loại quả có vị thanh ngọt, món ăn không thể thiếu vào mùa hè, một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.

Mướp là một loại quả rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Tất cả các bộ phận của cây mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Mướp có công dụng lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, cầm máu (xơ mướp sao đen). Liều dùng: 10 - 20g/ngày.

Một số bài thuốc từ quả mướp:

- Thông sữa, lợi sữa: Quả mướp tươi 1 quả (250 - 300g), muối ăn 10g. Mướp gọt vỏ nấu sôi với 1 lít nước cho sản phụ uống hàng ngày, tơi khi sữa về nhiều.

- Chữa Trĩ ra máu, phụ nữ rong huyết: Xơ mướp 10g, gương sen 10g. Cả 2 vị sao tồn tính (sao bằng chảo gang, to lửa tới khi cháy đen), tán bột chia làm nhiều lần trong ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng 1.346 ca bệnh

VTV.vn - Bản tin 18h ngày 30/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, tất cả được cách ly sau khi nhập cảnh.