Cứu sống bệnh nhân bị biến chứng nặng do sốt xuất huyết

Thanh Phong - Nhựt Di (Ban Thời sự)Cập nhật 11:54 ngày 27/11/2015

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng vừa cứu sống bệnh nhân bị biến chứng nặng do mắc sốt xuất huyết gây chèn ép tim cấp. Đây là ca bệnh khó và rất hiếm gặp trên thế giới.

Theo đó, anh Trần Tuấn Quốc nhập viện ngày 14/11, sau 3 ngày điều trị bệnh vẫn diễn biến nặng. Những triệu chứng bệnh nhân gặp phải như: Tràn dịch màng ngoài tim, huyết áp kẹt, tiểu cầu giảm. Sau khi tiến hành các xét nghiệm, các bác sĩ điều trị quyết định luồng ống dẫn lưu hút dịch màng ngoài tim cho bệnh nhân.

Bác sĩ Mạch Văn Quang - Trưởng khoa hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng cho rằng, việc cứu sống bệnh nhân là kỳ tích, bởi sốt xuất huyết gây trụy tim trên thế gới mới ghi nhận hai ca tại Ấn Độ và Mỹ. Tuy nhiên, các trường hợp này chỉ gây tràn dịch màng ngoài tim, không có triệu chứng huyết áp kẹt và tiểu cầu giảm.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cũng cho biết, do bệnh của anh Trần Tuấn Quốc diễn biến nhanh nên bệnh viện đã khá bị động trong điều trị. Sự bình phục kỳ diệu của bệnh nhân ngoài nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, còn nhờ sự hợp tác tích cực của người nhà bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hội thảo đầu tiên của Bộ Y tế về dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ

VTV.vn -Qua các báo cáo khoa học, cán bộ y tế và người dân sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sữa non trong dinh dưỡng miễn dịch, đặc biệt "khoảng trống miễn dịch" cần được bổ sung.