Cứu sống bệnh nhân nguy kịch do bị tàu hỏa đâm

P.V, icon
08:39 ngày 20/08/2022

VTV.vn - Nam bệnh nhân 29 tuổi bị đa chấn thương nặng, mất ý thức do bị tàu hỏa đâm đã được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cứu sống thành công.

Hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Vào khoảng 23 giờ ngày 14/8, bệnh nhân T.N (sinh năm 1993, trú tại Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) bị tàu hỏa đâm, được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương, mất ý thức.

Tình trạng bệnh nhân rất nặng, hôn mê thở máy, nguy cơ tử vong rất cao. Trong khi đó, bệnh nhân không có giấy tờ tùy thân, không người nhà.

Sau khi tiếp cận bệnh nhân, với việc quan trọng lúc này với nhân viên công tác xã hội là phải tìm ra được người thân cho bệnh nhân.

Với chút manh mối do một người bạn của bệnh nhân cung cấp, nhân viên Công tác xã hội đã nỗ lực tìm mọi cách để tiếp cận bệnh nhân, tìm hiểu và kết nối tìm người thân cho bệnh nhân.

Rất may mắn, bệnh viện đã liên hệ và thuyết phục được anh Trần Phú Đông (chú ruột của bệnh nhân) ra Hà Nội. Tuy nhiên, bệnh nhân không có BHYT và gia đình không có khả năng chi trả viện phí.

Trước những khó khăn đó, bên cạnh việc điều trị, bác sĩ Vũ Tưởng Lân và nhân viên Công tác xã hội đã kêu gọi bạn bè, các nhà hảo tâm giúp đỡ cho bệnh nhân có được chi phí điều trị.

Sau 5 ngày được cấp cứu và điều trị tích cực, bệnh nhân đã tỉnh táo, nói chuyện được với người nhà. Để tiện cho gia đình chăm sóc, bệnh nhân đã được chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận vào chiều ngày 18/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục