Đau bụng kéo dài, vào viện phát hiện vòi trứng bị viêm ứ mủ

Tuấn BảoCập nhật 09:59 ngày 22/02/2019

VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vừa phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối viêm ứ mủ vòi trứng, buồng trứng phải cho bệnh nhân nữ (36 tuổi, trú tại Yên Thế, Bắc Giang).

Theo bệnh nhân kể lại, khoảng 3 ngày trước khi vào viện chị thấy bị đau vùng bụng kéo dài kèm theo sốt 38 độ, âm đạo thường xuyên ra khí hư trắng đục nên đã đến bệnh viện khám bệnh.

Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm, siêu âm, các bác sĩ phát hiện: trong ổ bụng bệnh nhân có một khối to cạnh tử cung kích thước 45x50 mm gây đau đớn cho bệnh nhân, trong âm đạo có nhiều dịch viêm. Các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân bị viêm ứ mủ cả vòi trứng và buồng trứng phải cần phẫu thuật cắt bỏ.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối viêm bằng phương pháp mổ nội soi giúp bệnh nhân giảm chảy máu, nhanh hồi phục sức khỏe và vết mổ cũng mang tính thẩm mỹ hơn.

Tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối viêm ứ mủ vòi trứng phải và buồng trứng phải bằng các dụng cụ nội soi qua 3 lỗ Trocar. Sau 1 giờ, ca phẫu thuật đã được thực hiện thành công, khối viêm ứ mủ vòi trứng và buồng trứng phải đã được cắt bỏ, bảo tồn vòi trứng và buồng trứng trái cho bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt, có thể vận động nhẹ nhàng và đã được xuất viện về nhà.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: chị em phụ nữ cần theo dõi và thăm khám sức khỏe định kỳ để phòng ngừa bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Các dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm đại tràng co thắt

VTV.vn - Bệnh viêm đại tràng co thắt tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng về lâu dài chúng gây cảm giác khó chịu cho người bệnh, tăng khả năng mắc các bệnh lý về đại tràng.