Đề nghị Bình Phước tiêm vét vaccine phòng bệnh bạch hầu

Ban Thời sựCập nhật 18:29 ngày 13/07/2016

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Phước tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh này ở địa phương.

Cục Y tế dự phòng yêu cầu Sở Y tế Bình Phước phối hợp với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiêm vaccine phòng dịch tại khu vực xảy ra ổ dịch; nhanh chóng rà soát, thống kê các đối tượng chưa được tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu hoặc tiêm chưa đầy đủ trên phạm vi toàn tỉnh để tổ chức tiêm vét vaccine phòng bệnh; đảm bảo tất cả trẻ được tiêm đủ các mũi cơ bản và nhắc lại.

Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên. Bệnh lây truyền dễ dàng qua đường hô hấp, trường hợp nặng có thể gây biến chứng và tử vong.

Bình Phước: 3 người tử vong, hàng chục người nhập viện vì “bệnh lạ” Bình Phước: 3 người tử vong, hàng chục người nhập viện vì “bệnh lạ”

VTV.vn - Một căn bệnh lạ xuất hiện tại 2 xã Thuận Lợi, Thuận Phú (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) làm 3 người tử vong và hàng chục người khác phải nhập viện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Viêm màng ối có nguy hiểm?

VTV.vn - Phụ nữ mang thai mắc viêm màng ối chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ, nhưng đây là nguyên nhân khiến sản phụ sinh non, nguy hiểm cho thai nhi.