Đi tập gym lúc nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Thùy AnCập nhật 19:07 ngày 11/04/2017

VTV.vn - Gym đang là lựa chọn của nhiều người trong mục tiêu cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, tập gym vào thời điểm nào để đạt hiệu quả nhất là việc mà có thể nhiều người chưa biết.

Bạn có thể đã biết không nên ăn trước khi đi vào phòng tập thể dục tuy nhiên không biết rõ tác dụng của việc này như thế nào. Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Bath  (University of Bath), Vương Quốc Anh đã một lần nữa xác nhận: đi tập gym lúc đói sẽ giúp hiệu quả của việc tập luyện tốt nhất.

Ngoài hiệu quả tức thì, nếu thực hiện lâu dài, việc này còn tác động tích cực tới sức khỏe trong dài hạn.

Lý do được các nhà khoa học giải thích, sau khi ăn, cơ thể còn bận rộn với việc tiệu thụ bữa ăn thay vì đốt cháy calories. Điều này có nghĩa là tập thể dục sau khi ăn, không giúp gì cho việc chuyển hóa mỡ thừa – vốn là nguyên nhân chính gây tình trạng béo phì.

Đi tập gym lúc nào để đạt hiệu quả cao nhất? - Ảnh 1.

Đi tập gym lúc đói sẽ giúp hiệu quả của việc tập luyện tốt nhất

Thêm một lưu ý nữa, nếu bạn tập thể dục khi đang ăn chay có thể giúp đốt cháy mỡ thừa tốt hơn, đặc biệt có thể chuyển hóa chúng thành cơ.

Tác giả của nghiêm cứu Dylan Thompson cho biết, sau khi ăn cơ thế rất khó có sự thay đổi nếu bạn vào phòng tập sau đó. Vì thế, mỗi người cần có chế độ ăn, luyện tập hết sức khoa học, tránh việc "đổ mồ hôi công cốc", nhất là với những người có mong muốn giảm cân.

Nghiên cứu trên đã được phát hành trên tạp chí chuyên về Sinh lý, nội tiết và chuyển hóa của Mỹ. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên một nhóm người đàn ông nặng cân. Kết quả dựa trên việc so sánh nhóm người này đi bộ 60 phút khi đói và hai giờ sau khi ăn bữa sáng với nhiều arbohydrate.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bệnh rối loạn sinh tủy nguy hiểm như thế nào?

VTV.vn - Đây là nhóm bệnh lý mắc phải của tế bào gốc sinh máu, nhóm bệnh lý ác tính của các dòng tế bào tạo máu trong tủy xương, có nguy cơ cao tiến triển thành ung thư bạch cầu.