Diễn biến sức khỏe gia đình nghi bị ngộ độc ở Phú Quốc

Lê HảiCập nhật 12:38 ngày 15/05/2019

3 nạn nhân được Tàu cảnh sát biển đưa đi cấp cứu ngày 12 tháng 5.

VTV.vn - 4 người trong 1 gia đình tại xã đảo Thổ Châu, Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nguy kịch nghi ngộ độc; trong đó 1 cháu bé đã tử vong...

Liên quan đến vụ việc, Thiếu tá Ngô Xuân Trường – Chủ nhiệm Quân y, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4 cho biết: hiện sức khỏe của anh Nguyễn Văn Bình, một trong ba nạn nhân còn sống được đưa đi cấp cứu đã tỉnh lại. Tuy nhiên, vợ anh Bình hiện phải chuyển lên hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), người con trai đang được cấp cứu trong tình trạng hôn mê tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kiên Giang.

Cũng theo Thiếu tá Trường, khi Cảnh sát biển Vùng 4 đến cấp cứu cả 4 người trong gia đình đã hôn mê sâu, cháu bé nhỏ nhất đã mất trước đó. 3 người còn lại tim đều hầu như không đập. Trong điều kiện di chuyển 3 tiếng trên tàu tới Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc, do chưa có máy thở, các bác sĩ quân y đã phải thay nhau bóp bóng hô hấp, đồng thời dùng thuốc trợ tim để đảm bảo duy trì sự sống cho 3 bệnh nhân.

Diễn biến sức khỏe gia đình nghi bị ngộ độc ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Hiện nguyên nhân vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng nhiều ý kiến cho rằng: trước đó, có thể cả gia đình 4 người vào tối 11/5 đã ăn cá nóc có độc và bị ngộ độc. Đến sáng ngày 12/5 mới được người dân địa phương phát hiện và gọi cấp cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực