Điều trị thành công cho ca bệnh đường ruột hiếm gặp

Ban Thời sựCập nhật 17:33 ngày 12/06/2019

VTV.vn - Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 TP.HCM đã điều trị thành công cho một trường hợp mắc bệnh đường ruột hiếm gặp.

Đáng chú ý, bệnh nhân đã chịu đựng căn bệnh này hơn 5 năm, sức khỏe và tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bệnh nhân 40 tuổi ở TP.HCM đã phải chịu đựng những cơn đau bụng, buồn nôn không rõ nguyên nhân trong suốt 5 năm và việc điều trị không hiệu quả. Đặc biệt, từ cuối năm 2018, hầu như tháng nào bệnh nhân cũng phải nhập viện cấp cứu.

Nhập viện Gia An 115 vào đầu tháng 5 vừa qua trong tình trạng cả sức khỏe thể chất và tinh thần đều suy kiệt, do thiếu máu, thường xuyên chóng mặt, bệnh nhân được soi ruột, chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính và siêu âm ổ bụng. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có xơ hóa, hẹp hồi tràng và chỉ định phẫu thuật cắt đoạn hồi tràng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phục hồi tốt.

Phụ nữ trẻ có sự đa dạng vi khuẩn đường ruột cao hơn nam giới Phụ nữ trẻ có sự đa dạng vi khuẩn đường ruột cao hơn nam giới

VTV.vn - Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, tuổi tác có liên quan tích cực với sự đa dạng vi khuẩn đường ruột ở cả nam và nữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Số người thiệt mạng do sốt xuất huyết tại Honduras tiếp tục tăng

VTV.vn - Bộ Y tế Honduras cho biết: dịch sốt xuất huyết tiếp tục bùng phát và tính tới thời điểm hiện tại đã có 40 ca tử vong tại ở quốc gia Trung Mỹ này.