Điều xe chụp X-quang di động tới khu cách ly tập trung cứu người cách ly bị tai nạn

Mai LêCập nhật 09:00 ngày 01/08/2020

VTV.vn - Trường hợp này bị tai nạn giao thông vừa trở về từ Đà Nẵng được đưa vào khu cách ly tại Đắk Lắk.

Bệnh nhân là N.T.H.H., 20 tuổi, sinh viên thực tập ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sau khi từ Đà Nẵng về nhà ở phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, bệnh nhân có đi thăm bố đang nằm viện tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Chiều 31/7, trên đường từ bệnh viện về nhà, bệnh nhân bị tai nạn giao thông và được gia đình đưa vào khám tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Sau khi lấy thông tin ban đầu, xác nhận bệnh nhân có yếu tố dịch tễ phải thực hiện cách ly tập trung, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã chuyển bệnh nhân đến khu cách ly tập trung của tỉnh (tại phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột) để điều trị cách ly.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp này, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk đã trực tiếp cử bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột xuống khu cách ly để kiểm tra tình trạng vết thương và đưa ra cách thức điều trị.

Điều xe chụp X-quang di động tới khu cách ly tập trung cứu người cách ly bị tai nạn - Ảnh 1.

Qua thăm khám, bác sĩ xác nhận bệnh nhân bị thương ở phần cằm và đầu, cần chụp X-quang phần đầu để xác định mức độ vết thương. Ngay sau đó, xe chụp X. Quang lưu động của ngành Y tế đã được điều động đến khu cách ly tập trung để chụp X-quang cho bệnh nhân. Kết quả cho thấy, H. chỉ bị thương phần mềm, không ảnh hưởng đến não.

Theo bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, bệnh nhân trên là sinh viên từng thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, một trong những ổ dịch COVID-19 của TP. Đà Nẵng, do đó bệnh nhân cần phải được cách ly điều trị và xét nghiệm xác định COVID-19, tránh tình trạng lây lan dịch bệnh trong tình huống kết quả xét nghiệm dương tính. Ngành Y tế đã cắt cử bác sĩ phụ trách thăm khám và điều trị cho bệnh nhân tại khu cách ly, mọi thuốc men và trang thiết bị y tế cần thiết sẽ được điều động kịp thời, đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh như tại cơ sở y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực