Gãy “cậu nhỏ” trong lúc chơi đá bóng

Lê ThạchCập nhật 09:21 ngày 07/10/2018

Hình minh họa (Ảnh: thedad)

VTV.vn - Trong lúc chơi đá bóng nam thanh niên 23 tuổi bị bạn đá bóng vào vùng dương vật.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhiều, vùng dương vật bị tụ máu bầm tím, đám tụ máu lan xuống khắp cả bìu.

Tại đây, các bác sĩ Trung tâm Nam học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chẩn đoán: vỡ vật hang và được tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Khi mở ra vật hang bên trái vị trí 1/3 giữa của bệnh nhân bị vỡ 3/4 chu vi kèm theo đó vật xốp của bệnh nhân bị rách vỏ bao, kiểm tra niệu đạo không bị tổn thương. Vật hang và vật xốp của bệnh nhân đã được các bác sĩ khâu phục hồi.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang, Trung tâm Nam học, vỡ vật hang là bệnh do chấn thương làm rách vỏ trắng bao quanh vật hang. Máu trong vật hang chảy ra lan tràn dưới mạc dương vật, hoặc rách cả 2 lớp mạc nông và mạc sâu dương vật, gây tụ máu dưới da bìu, tầng sinh môn, vùng bẹn và vùng trên xương mu khi dương vật đang cương.

Vỡ vật hang có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân như mất cương cứng dương vật, đau nặng không còn khả năng giao hợp, biến dạng gấp khúc dương vật, hình thành các mảng xơ cứng… Đây là một cấp cứu nam học cần được điều trị phẫu thuật cấp cứu sớm.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Quang, vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cao độ. Lúc đó, các lớp mạc bao quanh vật hang bị giãn căng ra nên rất mỏng và yếu, chỉ cần một tác động nhẹ làm gấp góc dương vật hoặc va chạm vào dương vật cũng đủ làm cho các lớp mạc quanh vật hang bị vỡ gây máu từ vật hang thoát ra ngoài. Theo y văn, vỡ vật hang thường xảy ra khi giao hợp và tự bẻ dương vật.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: nam giới cần phải bảo vệ "cậu nhỏ" của mình tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổn thương não vì thanh lọc cơ thể bằng xì dầu

VTV.vn - Nghe theo lời lan truyền trên mạng, người phụ nữ 39 tuổi sống tại Mỹ đã uống hết một lít xì dầu trong vòng hai tiếng đồng hồ để thanh lọc cơ thể, tờ Health cho biết.