Giảm nguy cơ mắc ung thư ruột nhờ hành, tỏi

Hoài Linh, icon
08:46 ngày 04/03/2019

VTV.vn - Chỉ cần ăn khoảng 43g hành hoặc tỏi mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột.

Theo các nhà khoa học tại Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Y Trung Quốc, cuộc khảo sát ở hơn 1.600 đàn ông và phụ nữ cho thấy: ăn tỏi, hành tím giúp giảm 79% nguy cơ bị ung thư ruột kết. Ăn hành tỏi càng nhiều thì khả năng bảo vệ càng tốt, trưởng nhóm nghiên cứu Zhi Li cho biết.

Chính các hợp chất hoạt tính sinh học trong hành, tỏi được cho là đem lại công dụng trên. Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy: các hợp chất trên có tác dụng ngừa bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Asia Pacific Journal of Clinical Oncology.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục