Hà Tĩnh: Triển khai đặt tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Tuấn BảoCập nhật 08:37 ngày 12/07/2018

Tủ quần áo từ thiện cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa triển khai 2 tủ phát quần áo từ thiện và tủ nhận - trả đồ thất lạc cho bệnh nhân và người nhà.

"Ai thừa thì đến ủng hộ, ai thiếu thì đến nhận" là dòng chữ giới thiệu về tủ quần áo từ thiện được đặt tại khu nhà A2 và A3 dành cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Hàng ngày, Tổ Công tác xã hội của bệnh viện sẽ đón nhận số quần áo từ thiện được quyên góp từ gia đình, bạn bè của cán bộ, viên chức bệnh viện và các nhà từ thiện. Sau khi đón nhận, số quần áo này sẽ được chọn lọc, giặt sạch và sắp xếp gọn gàng vào các ngăn tủ.

Chị Nguyễn Thị Như Trang, Tổ trưởng Tổ Công tác xã hội của bệnh viện chia sẻ: "Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận và điều trị từ 900 - 1.100 bệnh nhân nội trú, khám cho 700 - 900 bệnh nhân ngoại trú. Trong đó có rất nhiều bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Những bộ quần áo cũ đối với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn chính là món quà của trái tim, của tình người".

Cũng trong dịp này, ngoài xây dựng tủ áo quần từ thiện, Tổ Công tác xã hội của bệnh viện còn triển khai đặt thêm tủ đựng đồ thất lạc tại khu vực phòng khám để bệnh nhân dễ dàng giao, nhận các đồ vật không may bị đánh rơi trong quá trình đi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thiết bị phát tín hiệu báo - giải pháp điều trị cho chứng béo phì

VTV.vn - Khi dạ dày bắt đầu co bóp do nhận được thức ăn, thiết bị được kích hoạt và sẽ gửi tín hiệu đến hệ thần kinh để báo với não rằng dạ dày đã đầy.