Hải Phòng cách ly tại tàu 1 ca nghi nhiễm 2019-nCoV

Tuấn BảoCập nhật 10:30 ngày 11/02/2020

VTV.vn - Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, ngày 10/2, phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm 2019-nCoV, trong đó có 1 ca thực hiện cách ly tại tàu.

Trường hợp đầu tiên là anh S.X.W (sinh năm 1987, trú tại tại Thủy Nguyên, Hải Phòng) là người Trung Quốc, làm việc tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng. Anh W. đi từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) sang Việt Nam ngày 4/2, tại Tứ Xuyên chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai có triệu chứng ho hay sốt, đang cách ly tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Ngày thứ 2, sau ngày tiếp xúc cuối cùng với yếu tố nguy cơ, anh W. xuất hiện đau rát họng, ho khan, không sốt, nhiệt độ 36,5 độ C, tim phổi bình thường. Vào viện cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Các xét nghiệm đã có trong giới hạn bình thường. Trung tâm Y tế Dự phòng đã lấy mẫu và gửi xét nghiệm ngày 10/2.

Trường hợp nghi nhiễm cách ly tại tàu là anh P.G.N (sinh năm 1998, người Ấn Độ) làm thủy Thủ tàu Macrk Atlantic; đi từ Cảng Yantian, Shantou, Xiamen, Hong Kong.

Ngày 4/2 phát sốt, kèm đau họng, không ho, không khó thở. Đến ngày 8/2 còn sốt, nhiệt độ 37,8 độ C. Anh N., không rõ có tiếp xúc với người nhiễm hay nghi nhiễm virus nCoV hay không. Hiện đang ở trên tàu, neo tại phao số 0. Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế Hải Phòng đã điều tra dịch tễ và lấy mẫu sáng 8/2.

Hiện nay, Hải Phòng đang tiến hành cách ly theo dõi chặt chẽ chờ kết quả xét nghiệm với 8 ca nghi nhiễm. Đã có 20/28 ca nghi nhiễm có kết quả âm tính, được xuất viện. Chưa có trường hợp nào có kết quả dương tính với chủng mới của virus corona.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực