Hen phế quản ở trẻ em, chớ chủ quan!

PV (tổng hợp)Cập nhật 07:39 ngày 24/01/2015

Ảnh minh họa.

Không nên chủ quan khi trẻ bị hen phế quản, vì đây là một bệnh nghiêm trọng liên quan đến đường hô hấp ở trẻ em.

Trong thời tiết giao mùa và thời tiết lạnh, trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp do sức đề kháng kém, đặc biệt là bệnh hen phế quản. Đây là bệnh tương đối nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

Bệnh hen phế quản có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em nhưng thường gặp nhất là ở trẻ em. Hen phế quản ở trẻ em có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và xử lý sớm như: xẹp phổi, giãn phế nang đa tiểu thùy, tràn khí màng phổi, suy hô hấp.

Hen phế quản là tình trạng các tiểu phế quản bị hẹp do viêm mãn tính gây co thắt các cơ ở thành phế quản, làm sưng và phù lớp niêm mạc phế quản, đồng thời tiết nhiều chất nhầy trong lòng các phế quản, gây khó thở.

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt ngày 25/01 sẽ dành toàn bộ thời lượng để tìm hiểu về bệnh hen phế quản, với phần tư vấn hữu ích từ Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Mời quý vị theo dõi chương trình Sống khỏe mỗi ngày đặc biệt với chủ đề “Bệnh hen phế quản ở trẻ em” trên kênh VTV2 vào 17h30 ngày 25/1/2015.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Chiều 4/8, có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới

VTV.vn - Bản tin lúc 18h ngày 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh.