Hiểm hoạ khôn lường từ kem trộn, kem tự chế và mỹ phẩm giả

Nguyệt Ánh, Duy Công (Ban Thời sự), icon
12:13 ngày 25/08/2015

VTV.vn - Gần đây, hàng loạt kem trộn, kem tự chế và mỹ phẩm giả, loại sản phẩm không hề có tác dụng làm đẹp mà còn làm hỏng da, đã bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ.

Nên sử dụng những cách thức làm đẹp từ nguyên liệu tự nhiên hoặc hoa quả sẵn có.

Với các sản phẩm kem trộn, kem tự chế hoặc mỹ phẩm giả, ngay tuần đầu sử dụng, da mặt người sử dụng trở nên trắng hơn hẳn. Người dùng có cảm giác lớp da cũ bị bong rất nhanh. Trên thực tế, điều này rất nguy hại vì da đang bị bào mòn. Da mặt sẽ mỏng dần, dẫn đến bị sạm da hoặc dễ bị viêm. Triệu chứng điển hình là xuất hiện nhiều mụn trứng cá, da sần hoặc bị đỏ từng mảng.

Khi da bị viêm, nếu điều trị không đúng hoặc sử dụng loại kem trôi nổi, quảng cáo là có tác dụng trị mụn, trắng da, mụn sẽ bị bội nhiễm, làn da càng bị tổn thương nặng nề.

Xung quanh vấn đề này, bà Lê Thị Hải Duyên, Giám đốc Thẩm mỹ viện Hải Duyên, Hà Nội khyến cáo: Cần cân nhắc, chọn lựa những cách thức cũng như sản phẩm một cách cẩn thận. Người dân nên tìm đến những người có chuyên môn để được tư vấn và điều trị thích hợp. Ngoài ra, có thể tìm hiểu những cách thức làm đẹp từ nguyên liệu tự nhiên hoặc hoa quả sẵn có.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục