Hiểm họa tai biến khi lặn biển

Tấn Quýnh (VTV8)Cập nhật 11:01 ngày 15/07/2016

VTV.vn - Qua một số khảo sát, ở hai tỉnh Bình Thuận và Khánh Hòa, trong 668 ngư dân lặn biển thì 34% ngư dân gặp tai biến, 24% ngư dân bị liệt sau tai biến.

Đang khỏe mạnh, đang là trụ cột chính của gia đình, chỉ sau một chuyến lặn biển bỗng biến thành người bại liệt, kéo theo cuộc sống cả gia đình điêu đứng. Tại nhiều tỉnh ven biển miền Trung, rất nhiều ngư dân rơi vào hoàn cảnh như vậy. Y học kết luận đó là các trường hợp tai biến khi lặn biển. Điều này đã được cảnh báo từ lâu ở vùng biển, nhưng đa phần ngư dân vẫn chưa biết cách để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của chính mình khi lặn biển.

Chưa có con số thống kê cuối cùng về tai nạn lặn biển ở miền Trung. Nhưng qua một số khảo sát thuộc các đề tài khoa học, ở hai tỉnh Bình Thuận và Khánh Hòa, trong 668 ngư dân lặn biển thì 34% ngư dân gặp tai biến, 24% ngư dân bị liệt sau tai biến. Chỉ riêng một phường ven biển là phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, không dưới 10 trường hợp bị tai biến khi lặn biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đồng hồ theo dõi sức khỏe dự đoán tốt các đợt bùng phát cúm

VTV.vn - Chiếc đồng hồ sức khỏe đeo trên cổ tay còn có khả năng giúp sớm phát hiện dấu hiệu của bệnh cúm, qua đó khuyến nghị các nhân viên y tế sẵn sàng biện pháp hỗ trợ.