Hơn 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh răng miệng

Kim Xuân, Mạnh Hùng (Ban Thời sự), icon
02:35 ngày 19/08/2015

VTV.vn - Đó là con số đáng chú ý được đề cập ở Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng hàm mặt quốc tế, diễn ra sáng 19/8 tại Hà Nội, do Bộ Y tế và Hội Răng hàm mặt Việt Nam tổ chức.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị là dịp để các chuyên gia ngành răng hàm mặt trong nước và quốc tế trao đổi, cập nhật những kỹ thuật nha khoa tiên tiến. 42 chuyên đề khoa học về các lĩnh vực chuyên sâu trong ngành răng hàm mặt sẽ được trình bày trong 3 ngày diễn ra hội nghị.

Hội nghị lần này là dịp để ngành răng hàm mặt Việt Nam có cơ hội cập nhật, ứng dụng các kỹ thuật cao, giúp giữ được người bệnh điều trị trong nước thay vì phải ra nước ngoài; đồng thời điều trị thành công cho nhiều người nước ngoài đang học tập, công tác tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia, do không được chăm sóc tốt về răng miệng nên nhiều người trưởng thành phải nhổ bỏ răng. Trên 60% thiếu niên bị lệch răng và rối loạn khớp cắn. Hàng chục nghìn trẻ em khuyết tật môi cần được chăm sóc và điều trị đặc biệt.

Cùng với hội nghị khoa học, triển lãm Nha khoa quốc tế với trên 130 gian hàng trưng bày và giới thiệu các trang thiết bị, vật liệu nha khoa, các sản phẩm chăm sóc răng miệng nổi tiếng đến từ: Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục