Hợp tác phát triển kỹ thuật chấn thương chỉnh hình chi dưới

Nguyệt Ánh - Thanh Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 15:01 ngày 11/06/2016

VTV.vn - Kết quả hợp tác này đã được giới thiệu tại Hội thảo phẫu thuật chấn thương chỉnh hình chi dưới vừa được tổ chức sáng 11/6 tại Hà Nội.

Những kỹ thuật phẫu thuật chi dưới với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới đã được cập nhật và ứng dụng ở Việt Nam qua sự hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với Viện Hàn lâm phẫu thuật cổ bàn chân Hoa Kỳ.

Hội thảo khoa học lần này đánh dấu bước hợp tác 15 năm qua giữa đơn vị ngoại khoa hàng đầu của Việt Nam với Viện chuyên sâu về chuyên ngành cổ bàn chân của Mỹ. Qua đó, đã khám sàng lọc miễn phí cho hơn 6.000 bệnh nhân bị khuyết tật và dị tật sau chấn thương, chủ yếu ở khu vực miền núi phía Bắc.

Hơn 1.500 trường hợp đã được phẫu thuật an toàn, không có tai biến nhờ phần lớn vào sự chuyển giao kỹ thuật như: chỉnh hình dị tật khó, phẫu thuật tạo hình biến dạng nặng sau chấn thương, phải mổ nhiều lần, đặc biệt là kỹ thuật nội soi cổ bàn chân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Những sai lầm trong dự phòng và điều trị khiến bệnh hen càng trầm trọng

VTV.vn - Rất nhiều sai lầm nghiêm trọng trong điều trị hen dẫn tới bệnh hen không được kiểm soát, gây tình trạng nhờn thuốc, thậm chí ảnh hưởng đến chức năng hô hấp.