Lễ hội "Tất niên hồng - hiến máu cứu người 2018"

Lê Thạch, icon
01:12 ngày 02/02/2018

VTV.vn - Sáng 2/2, Lễ hội "Tất niên hồng – hiến máu cứu người 2018" được khai mạc tại Hà Nội, dự kiến thu về 2.000 đơn vị máu.

Đông đảo người hiến máu tình nguyện tham gia lễ hội sáng nay

Lễ hội "Tất niên hồng - hiến máu cứu người 2018" do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp cùng thành đoàn Hà Nội, website tuyển dụng Vncareer.com.vn tổ chức. Diễn ra trong hai ngày 2-3/2, chương trình dự kiến thu về 2.000 đơn vị máu để tiếp sức cho người bệnh.

Lễ hội Tất niên hồng - hiến máu cứu người 2018 - Ảnh 1.

Nụ cười rạng rỡ trên môi người hiến máu tình nguyện

Được tổ chức lần đầu năm 2006, qua 13 năm, lễ hội ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng trong hoạt động hiến máu nhân đạo. Theo đó, hàng trăm, hàng nghìn đơn vị máu ấm nóng đã đến với những người bệnh đang cần máu để cấp cứu, điều trị mỗi dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

Lễ hội Tất niên hồng - hiến máu cứu người 2018 - Ảnh 2.

Đơn vị máu đầu tiên được hiến trong sáng nay

Năm nay, theo ước tính, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cần 60.000 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị tại Viện và phân phối cho nhiều bệnh viện khác từ nay hết tháng Giêng Âm lịch.

Lễ hội Tất niên hồng - hiến máu cứu người 2018 - Ảnh 3.

Những gương mặt trẻ tham gia hiến máu trong lễ hội

Tuy nhiên,vào kỳ nghỉ Tết Âm lịch, hoạt động hiến máu thường gián đoạn trong một thời gian tương đối dài. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, những giọt máu được hiến tặng vào thời điểm này vô cùng ý nghĩa đối với người bệnh ở nhiều nơi trong cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục