Khám, điều trị hơn 226.000 lượt bệnh nhân trong 8 ngày Tết

Theo TTXVN, icon
04:14 ngày 24/02/2015

(VTV.vn) - Các cơ sở khám, điều trị bệnh trong cả nước đã thu dung khám cấp cứu, tai nạn cho 226.068 lượt người bệnh.

Điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Ngày 24/2, Bộ Y tế cho biết, báo cáo của hơn 1.000 bệnh viện cho thấy, tình hình khám chữa bệnh, khám cấp cứu, tai nạn trong 8 ngày Tết Ất Mùi đã giảm nhẹ so với cùng kỳ Tết Giáp Ngọ 2014. Tuy nhiên, số người bị tai nạn do pháo nổ lại tăng so với năm 2014.

Theo đó, các cơ sở khám, điều trị đã thu dung khám cấp cứu, tai nạn cho 226.068 lượt người bệnh. Trong đó, khám cấp cứu tai nạn giao thông (bao gồm nhiều mức độ khác nhau, chưa loại trừ số bệnh nhân chuyển viện giữa các tuyến) là 40.008 lượt, giảm so với 2014. Có tới 43.569 trường hợp (trong đó có 4.652 trường hợp chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, 216 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông); khám cấp cứu do đánh nhau là 6.207 trường hợp (trong đó có 15 trường hợp tử vong); khám cấp cứu tai nạn do pháo nổ 55 trường hợp và do chất nổ khác là 34 trường hợp.

Bộ Y tế khẳng định: Dịp Tết chưa phát hiện diễn biến đặc biệt về số bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nhập viện như sởi, rubella, ho gà, cúm A (H5N1, H1N1). Từ ngày 15 - 23/2, cả nước ghi nhận 7 trường hợp sốt phát ban nghi sởi; 31 trường hợp mắc tay chân miệng, không có trường hợp tử vong; 26 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong; 3 trường hợp mắc thuỷ đậu (không có trường hợp tử vong).

Theo tin từ hệ thống trực vệ sinh an toàn thực phẩm 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 5 viện khu vực trên toàn quốc và các phương tiện thông tin đại chúng: Từ dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi đến nay, toàn quốc chưa ghi nhận xảy ra ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm. Tuy nhiên theo báo cáo từ các bệnh viện hiện có 5 trường hợp tử vong nghi do ngộ độc thức ăn đang được kiểm tra, rà soát.

Để bảo đảm công tác y tế trong những ngày Tết, Bộ Y tế đã chỉ đạo các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur tăng cường giám sát, báo cáo tình hình dịch bệnh trong từng ngày Tết và các biện pháp đã triển khai tại đơn vị. Các cơ sở y tế trực chống dịch 24/24 giờ và chuẩn bị sẵn sàng các cơ số thuốc, vật tư, hoá chất, sẵn sàng hỗ trợ kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch khi xảy ra dịch; thành lập các đội thường trực chống dịch bệnh truyền nhiễm để sẵn sàng kiểm tra chỉ đạo hướng dẫn triển khai các biện pháp chống dịch khẩn cấp tại các tỉnh, thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục