Lào Cai: Yêu cầu cán bộ hạn chế họp và đi công tác, tập trung chống rét cho dân

Lê ThạchCập nhật 06:47 ngày 30/01/2018

Chủ động phòng, chống rét cho vật nuôi

VTV.vn - Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa có công điện về việc chủ động các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Tại Lào Cai, từ ngày 29/01 trở đi, có thêm một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, trời chuyển rét đậm, rét hại nhanh chóng, kéo dài nhiều ngày, vùng núi cao rét hại nặng đến rất nặng; nhiệt độ thấp nhất 10-12 độ C, vùng núi cao 5-7 độ C, riêng huyện Sa Pa từ 1-3 độ C, các khu vực có độ cao từ 2.000m trở lên có thể xuất hiện mưa tuyết, băng giá.

Để chủ động trong công tác phòng, chống rét, sạt lở đất, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất có thể xảy ra đối với người, hoa màu, vật nuôi, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung cao độ trong việc theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình thời tiết, khí hậu để có biện pháp chỉ đạo kịp thời; thông tin kịp thời cho người dân để chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Rà soát toàn bộ các hộ dân đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất để có kế hoạch di chuyển kịp thời, không để xảy ra mất an toàn cho người dân do sạt lở đất gây ra. Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh tới người dân về diễn biến của thời tiết để chủ động phòng, tránh.

Đặc biệt, trước dự báo tình hình thời tiết chuyển rét đậm, rét hại có thể kéo dài trong nhiều ngày, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu cán bộ các sở, ngành, địa phương, thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh hạn chế tổ chức hoặc dự các cuộc họp mang tính nghi lễ, đi công tác ngoài tỉnh để tập trung kiểm tra, nắm bắt tình hình, phối hợp chỉ đạo công tác phòng, chống rét cho dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực