Một sản phụ sinh 3 tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa Đức Giang

Lê Thạch, icon
07:01 ngày 04/04/2020

VTV.vn - Đây là sản phụ sinh năm 1994 thai 35 tuần đang được thực hiện cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội).

Vì phát hiện tiểu đường trong thời kỳ thai nghén nên ngày 18/3 và 25/3 sản phụ .T.H.T., (sinh năm 1994, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội) có đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Có yếu tố dịch tễ nên sản phụ được cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, an ninh - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Ngày 1/4, sản phụ có biểu hiện chuyển dạ nên được chuyển đến Đơn nguyên Sản nCoV của Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Sản phụ đã được các bác sĩ Khoa Sản và Khoa Sơ sinh của bệnh viện hội chẩn trước phẫu thuật.

12h45 ngày 3/3, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy thai. Lần lượt 3 bé trai cất tiếng khóc chào đời với cân nặng là 2,1kg, 1,8kg và 1,4 kg.

ThS.BS Nguyễn Thùy Trang, Trưởng Khoa Sản cho biết: Đây là ca mổ sinh 3, non tháng, mẹ có bệnh lý nền lại thêm có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên công tác kiểm soát nhiễm khuẩn là hết sức nghiêm ngặt. Qua đó, đảm bảo an toàn cho mẹ (bệnh lý tiểu đường dễ bị nhiễm trùng), cho trẻ sinh non (nguy cơ viêm phổi, suy hô hấp) và đảm bảo tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đối với bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Hiện tại, sản phụ ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại Đơn nguyên Sản nCoV, các bé được đón về Khoa Sơ sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng.

Từ ngày 26/3 đến nay, bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật mổ đẻ cho 4 ca, đỡ đẻ thường cho 3 ca và điều trị an thai cho 3 ca.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục