Một số lưu ý trong sử dụng máy trợ thính

Ban Thời sự, icon
05:00 ngày 03/07/2016

VTV.vn - Bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng của Bệnh viện Bạch Mai đã đưa ra những tư vấn hữu ích trong việc chọn và sử dụng máy trợ thính.

Một trong những rắc rối thường gặp ở người cao tuổi là việc giảm thính lực, khiến đời sống và tâm lý người bệnh bị thay đổi, khó khăn trong giao tiếp, mặc cảm, suy giảm chất lượng sống. Để hỗ trợ, nhiều người đã sử dụng máy trợ thính mà không biết rằng điều này đôi khi không hiệu quả, thậm chí gây khó chịu vì tiếng ồn từ máy. Do đó, để hỗ trợ nghe hiệu quả, người bệnh nhất thiết phải được khám chuyên khoa, đo thính lực và hiệu chỉnh âm để việc sử dụng máy trợ thính được phù hợp nhất.

Hiện có nhiều loại máy trợ thính như đeo trước tai, trong tai, sau tai. Do đó, người bệnh nên chọn loại máy phù hợp với độ tuổi, mức độ giảm thính, luôn giữ máy khô ráo, không để ở nơi có nhiệt độ cao, bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, nên tháo thiết bị ra khỏi tai khi đi ngủ.

Thiết bị chẩn đoán nhanh bệnh điếc ở trẻ sơ sinh Thiết bị chẩn đoán nhanh bệnh điếc ở trẻ sơ sinh

VTV.vn - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Queretaro (UAQ) ở Mexico đã sáng chế thành công một thiết bị có khả năng chẩn đoán nhanh bệnh điếc ở trẻ sơ sinh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục