Mỹ: Dịch vụ chăm sóc y tế tận nhà nở rộ

Nguyễn Mai, icon
09:26 ngày 06/07/2018

VTV.vn - Chỉ với 5.000 đô la Mỹ mỗi năm, bất cứ ai cũng có thể trở thành thành viên được nhận các dịch vụ chăm sóc khẩn cấp theo yêu cầu tại một cơ sở y tế hoạt động 24 giờ.

Hiện đã có 1.300 thành viên đăng ký dịch vụ chăm sóc sức khoẻ 24/7.

Dịch vụ chăm sóc cá nhân ưu tiên bắt đầu ở thành phố New York.

"Chúng tôi luôn có bác sĩ trực trong suốt mùa hè và giờ vừa triển khai dịch vụ bác sĩ chữa bệnh tại nhà theo yêu cầu" - Ben Kruger, đồng sáng lập PPC nói. "Chúng tôi cũng đã kết hợp với một công ty xe cứu thương tư nhân và chúng tôi có cả máy chụp X-quang xách tay. Ngoài ra còn nhiều thiết bị y tế tiên tiến khác nữa để cấp cứu tại chỗ cho bệnh nhân".

Đối với các thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ này như vận động viên Olympic Evan Lysacek, điều đó có nghĩa là anh có thể được điều trị bất cứ lúc nào, chứ không phải chỉ mỗi khi bị chứng đau nửa đầu suy nhược vào giữa đêm hành hạ.

"Trước đây khi nào đau quá thì tôi mới đến phòng cấp cứu, gọi bác sĩ đến nhà khám rất khó, hoặc tốn rất nhiều tiền" - anh Evan Lysacek giải thích - "thậm chí chờ đợi hàng giờ đồng hồ được đến lượt khám ... và sau đó trải qua nhiều ngày nằm viện mới hồi phục".

Khi đến những phòng cấp cứu của bệnh viện, thông thường nhiều người vẫn phải xếp hàng vì lượng bệnh nhân nhập viện luôn đông. Các bác sĩ đương nhiên sẽ ưu tiên chữa trị những trường hợp nặng trước. Kết quả là bệnh nhân có các vấn đề không đe dọa đến tính mạng có thể phải chờ hàng giờ để được chăm sóc.

Giới chức thành phố New York cho biết hiện nay đã có 1.300 thành viên đăng ký trả tới 5.000 USD/ người cho việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế 24/7 với các chuyên gia và bệnh viện trong khu vực.

Giám đốc điều hành PPC cho biết họ đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ tại New York trong năm tới, với văn phòng thứ hai ở Manhattan và một cơ sở ở Hamptons. Sau đó dịch vụ sẽ được triển khai tại các thành phố lớn khác trong 2 năm tới. Điều này sẽ cho phép họ gây dựng một mạng lưới chăm sóc cấp cứu tốt nhất quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục