Mỹ: FDA cấp phép cho kit xét nghiệm COVID-19 trong vòng 2 phút

Nhật AnhCập nhật 15:00 ngày 01/04/2020

Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Abbott. (Ảnh: Abbott)

VTV.vn - Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép sử dụng khẩn cấp bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với khả năng phát hiện virus trong vòng 2 phút.

Bộ kit xét nghiệm do công ty tư nhân Bodysphere nghiên cứu và chế tạo. Phương pháp xét nghiệm có nhiều điểm tương đồng với phương pháp xét nghiệm tiểu đường, song được thiết kế chỉ dành riêng cho các nhân viên y tế chuyên nghiệp. Hiện Bodysphere đang phối hợp với chính quyền các bang và liên bang để chuyển giao kit xét nghiệm tới những tuyến đầu phòng chống dịch.

Hồi tuần trước, FDA cũng đã cấp phép cho bộ kit xét nghiệm của tập đoàn thiết bị y tế Abbott Laboratories, với khả năng cung cấp kết quả trong vài phút.

Trong khi đó, một quan chức ngoại giao Hàn Quốc cho biết, các bộ kit xét nghiệm COVID-19 do nước này sản xuất sẽ sớm được chuyển đến Mỹ. Trước đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, 3 nhà sản xuất bộ xét nghiệm của nước này đã được FDA chấp nhận và sẽ sớm xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ, quốc gia hiện bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Theo số liệu mới nhất, Mỹ đã có 188.592 ca mắc COVID-19 với 4.055 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực