Mỹ xem xét nâng độ tuổi tối thiểu được mua thuốc lá

Nguyễn MaiCập nhật 09:54 ngày 20/04/2019

Thuốc lá là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư phổi

VTV.vn - Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ công bố kế hoạch dự luật nâng độ tuổi tối thiểu được mua các sản phẩm thuốc lá, bao gồm thuốc lá điện tử.

Theo dự luật này, tuổi được mua các loại thuốc lá, bao gồm thuốc lá điện tử từ 18 tuổi hiện nay lên 21 tuổi nhằm hạn chế hiện tượng hút thuốc đang gia tăng nhanh chóng trong số trẻ vị thành niên.

Trong một tuyên bố ra ngày 18/4, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell thông báo: dự luật trên sẽ được công bố vào tháng 5 tới.

Đề xuất của ông McConnell được đưa ra trong bối cảnh nhiều chính quyền bang và thành phố tại nước Mỹ đang tiến tới nâng độ tuổi tối thiểu được phép mua các sản phẩm thuốc lá nhằm ngăn tình trạng nghiện thuốc trong giới trẻ. Đến nay, 12 bang đã ban hành luật nâng độ tuổi tối thiểu lên 21 tuổi, trong đó có bang New Jersey và California. Cơ quan lập pháp của 2 bang New York và Maryland cũng vừa thông qua dự luật tương tự. Tháng 3 vừa qua, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo nhiều biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ việc trẻ vị thành niên sử dụng các thiết bị hút thuốc.

Viện Y khoa quốc gia Mỹ cho hay: khoảng 90% trong số những người trưởng thành nghiện thuốc lá tại nước này đã bắt đầu hút thuốc trước năm 19 tuổi. Do đó, việc nâng độ tuổi tối thiểu được mua thuốc lá lên 21 tuổi sẽ giúp ngăn chặn 223.000 trường hợp tử vong sớm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hơn 40 du khách nhập viện cấp cứu sau tiệc hải sản ở biển Hải Tiến, Thanh Hóa

VTV.vn - Đại diện Phòng khám đa khoa Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vẫn đang tiếp tục chăm sóc, điều trị cho 20 người nghi bị ngộ độc thực phẩm.