Nên tiêm vaccine hay nuôi con thuận tự nhiên?

Vấn đề hôm nayCập nhật 06:00 ngày 06/01/2018

VTV.vn -Các bậc phụ huynh vẫn tranh cãi việc nên tiêm vaccine hay nuôi con thuận tự nhiên. TS Phạm Quang Thái sẽ đưa ra những ý kiến chuyên môn về vấn đề này.

Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành quy định 10 loại vaccine bắt buộc phải tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi kể từ ngày 1/1/2018. Đây có thể coi là sự can thiệp của xã hội vào chuyện nuôi dưỡng con cái. Tuy nhiên, một số bà mẹ chưa thực sự đồng thuận với chủ trương tiêm chủng cho con.

10 vaccine bắt buộc phải tiêm cho trẻ: Viêm gan virus B, lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, bệnh do vi khuẩn Haemophilus influenzae týp B, sởi, viêm não Nhật Bản B và Rubella. Các loại vaccine phòng các bệnh trên được tiêm miễn phí cho trẻ.

TS Phạm Quang Thái – Phó Trưởng khoa Dịch tễ, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã có phần chia sẻ trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 5/1 giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh chưa thực sự tin tưởng vào việc tiêm vaccine cho con và muốn nuôi con thuận tự nhiên.

Bắt buộc tiêm đủ 10 loại vaccine cho trẻ dưới 5 tuổi Bắt buộc tiêm đủ 10 loại vaccine cho trẻ dưới 5 tuổi

VTV.vn - Từ ngày 1/1 năm nay, Bộ Y tế quy định bắt buộc phải tiêm đầy đủ 10 loại vaccine cho trẻ dưới 5 tuổi để phòng bệnh truyền nhiễm trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!