Nga lên kế hoạch tiêm vaccine Sputnik-V cho hơn 40.000 tình nguyện viên

An NgọcCập nhật 10:45 ngày 21/08/2020

Nguồn: TASS

VTV.vn - Hãng thông tấn TASS dẫn lời nhà phát triển vaccine Sputnik-V cho biết: Loại vaccine ngừa COVID-19 này sẽ được tiêm phòng cho hơn 40.000 tình nguyện viên vào tuần tới.

Ông Kirill Dmitriev, Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga thông báo: "Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng không chỉ ở Nga mà còn ở Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, Arập Xêút, Philippines, có thể ở cả Brazil hoặc Ấn Độ".

Còn Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh vật học của Nga, ông Denis Logunov, cho biết: "Mục đích của việc thử nghiệm này là để đánh giá mức độ hiệu quả của vaccine trong đáp ứng với dịch bệnh".

Hôm 11/8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngăn ngừa bệnh COVID-19. Vaccine này do Trung tâm Nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật mang tên Viện sĩ N.F. Gamaley trực thuộc Bộ Y tế Nga phát triển. Giới chức Nga khẳng định kết quả thử nghiệm đã cho thấy vaccine phát huy hiệu quả, có độ an toàn cao và khả năng miễn dịch kéo dài đến 2 năm. Việc bào chế loại vaccine này sẽ được thực hiện tại hai cơ sở ở Nga gồm Viện Gamaleya và Công ty Binnopharm.

Cho đến nay, ít nhất 20 quốc gia đã bày tỏ mong muốn đặt mua loại vaccine này của Nga. Dự kiến, vaccine được bán với giá 10 USD cho 2 liều tiêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực