
Diễn ra tại điểm hiến máu Trường THPT Hồ Thị Kỷ, thành phố Cà Mau. Ngày hội "Giọt hồng đất Mũi" đã thu hút đông đảo người dân, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên... tham gia. Ngày Hội dự kiến tiếp nhận 800 đơn vị máu.
Cà Mau là tỉnh luôn tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động hiến máu tình nguyện. Chỉ tính trong 10 năm (từ 2008 đến 2017) đã tiếp nhận được trên 60.000 đơn vị máu, riêng năm 2017 tiếp nhận được trên 11.000 đơn vị máu đạt 105% kế hoạch, mặc dù số lượng máu tiếp nhận được so với các tỉnh trên toàn quốc chưa thực sự cao, song kết quả này đã góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu kịp thời phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh và khu vực Miền Tây Nam Bộ.
Một số hình ảnh của Ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Mũi" được phóng viên Y tế 24h ghi lại:
Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến tham gia hiến máu.
Đoàn viên thanh niên là lực lượng chủ chốt trong các hoạt động hiến máu tình nguyện.
Các chiến sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau tham gia hiến máu.
TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao huy hiệu nhóm máu cho người hiến máu
TS.BS Ngô Mạnh Quân trao huy hiệu nhóm máu O cho người hiến máu.
Gương mặt tình nguyện viên Hành Trình Đỏ Cà Mau.
Trong buổi sáng nay, hàng trăm đơn vị máu đã được tiếp nhận.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - Hen phế quản (hen) là một bệnh lý hô hấp mạn tính phổ biến, đang ảnh hưởng đến hơn 300 triệu người trên toàn cầu.
VTV.vn - Theo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 40 ca COVID-19 điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn từ trung tuần tháng 4 đến nay.
VTV.vn - Giữa đô thị chật chội, một bệnh viện dành gần 40% diện tích cho mảng xanh, kết hợp khám chữa bệnh chất lượng và vận hành thân thiện với môi trường.
VTV.vn - Chương trình là một phần trong chuỗi hoạt động chăm sóc và phòng chống các bệnh về răng miệng cho trẻ em trên địa bàn thành phố.
VTV.vn - Đây là trường hợp suy gan cấp điển hình, tế bào gan bị hủy hoại dẫn đến men gan tăng rất cao...
VTV.vn - Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2025, cả nước đã ghi nhận gần 15.000 ca mắc tay chân miệng, với số ca tăng mạnh từ tháng 3 và tháng 4 cao gấp đôi hai tháng trước cộng lại.
VTV.vn - Quan niệm thông thường, muốn giảm cân, cần giảm lượng thức ăn tiêu thụ. Vậy thói quen ăn vặt có khiến nỗ lực thay đổi trọng lượng cơ thể thất bại?
VTV.vn - Việc nuôi thú cưng như chó, mèo ngày càng phổ biến, mang lại niềm vui và sự gắn bó cho nhiều gia đình.
VTV.vn - Mất ngủ, tiểu đêm, đổ mồ hôi khi ngủ có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tiểu đường.
VTV.vn - Bé gái 10 tuổi béo phì bị sốc sốt xuất huyết nặng, suy hô hấp, rối loạn đông máu đã được cứu sống sau gần 12 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.
VTV.vn - Bé trai 2 tuổi ở Trảng Bom, Đồng Nai, bị chó nghi mắc bệnh dại cắn vào trán, phải khâu 11 mũi và tiêm vaccine ngừa dại.
VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa phối hợp Bệnh viện Nhi Trung ương cứu sống bé 17 tháng tuổi nguy kịch vì hóc dị vật kẹo lạc gây tắc nghẽn phế quản hai bên.
VTV.vn - Trước diễn biến COVID-19 phức tạp tại Thái Lan do biến thể XBB.1.16, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cảnh giác, không chủ quan tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch.
VTV.vn - Thiếu máu thiếu sắt là một trong những dạng thiếu máu dinh dưỡng phổ biến nhất trên toàn cầu, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển.
VTV.vn - Chỉ trong vài tuần, thị lực của ông H. (63 tuổi, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) chuyển từ hơi mờ sang nhìn như có màn sương bao phủ.