Người đàn ông nguy kịch sau khi đặt stent mạch vành

Tuấn BảoCập nhật 00:26 ngày 30/04/2019

Theo dõi sức khỏe bệnh nhân.

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành cấp cứu một cụ ông 79 tuổi bị tắc động mạch vành ngay sau khi đặt stent mạch vành.

Bệnh nhân Nguyễn Văn T., 79 tuổi trú tại Nguyễn Huệ, Đông Triều, Quảng Ninh. Khoảng 3 ngày trước khi vào viện, bệnh nhân có triệu chứng đau tức ngực trái kèm khó thở và được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp.

Trên hình ảnh DSA cho thấy: tại động mạch liên thất trước bán tắc và hẹp trên 90%. Sau khi có kết quả chụp mạch vành của bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành đặt stent mạch vành cho người bệnh.

Tuy nhiên, ngay sau can thiệp, khi chụp mạch đánh giá dòng chảy thì không thấy dòng chảy qua stent đã đặt, cùng với đó huyết áp của bệnh nhân tụt, ngừng tuần hoàn. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân ngay tại phòng can thiệp: ép tim, bóp bóng, sốc điện, sử dụng thuốc vận mạch, nâng huyết áp cho người bệnh. Sau khoảng 30 phút, huyết áp bệnh nhân ổn định, dòng chảy trong động mạch đã đặt stent được tái thông.

ThS.BS Hoàng Minh Quang, Khoa Nội tim mạch cho biết: sở dĩ bệnh nhân bị tắc lại stent ngay sau khi can thiệp là do huyết khối ở đoạn động mạch làm tắc. Đây là một trong những diễn biến phức tạp, khó lường trước và rất hiếm gặp trong can thiệp mạch vành. Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời người bệnh có thể tử vong ngay lập tức...

Hiện tại, sau hơn 10 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không còn tình trạng đau tức ngực, dòng chảy tại vị trí đặt stent tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực