Người phụ nữ bất ngờ sống lại trong nhà lạnh ướp xác

Nguyễn Mai, icon
08:44 ngày 11/07/2018

VTV.vn - Một người phụ nữ ở Nam Phi được xác nhận là đã chết sau vụ tai nạn xe ô tô và được cho vào kho lạnh ướp xác. Tuy nhiên ngay sau đó, người này đã sống lại bình thường.

Người phụ nữ may mắn được phát hiện vẫn còn sống

Các nhân vật y tế tại hiện trường vụ tai nạn đã kiểm tra dấu hiệu hơi thở và nhịp tim người của người phụ nữ, theo hãng tin Agence France-Presse (AFP). Nhưng họ không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy cô ấy còn sống, AFP đưa tin.

Người phụ nữ này được đưa đến một nhà xác ở Carletonville, Nam Phi. Nhưng vài giờ sau, các kỹ thuật viên nghe thấy hơi thở của cô phát ra từ ngăn lạnh nhà xác.

"Bạn không bao giờ mong đợi để mở một ngăn lạnh ướp xác và tìm thấy một người nào đó ở đó còn sống" - một nhân viên nhà xác nói với một tờ báo địa phương - "Bạn có thể tưởng tượng nếu không phát hiện ra cô ấy còn sống, thì có lẽ chúng tôi đã bắt đầu khám nghiệm tử thi và giết chết cô ấy?"

Tình trạng người phụ nữ khi các chuyên viên y tá kiểm tra trên hiện trường "là bị thương cực kỳ nghiêm trọng và không còn sống", Gerrit Bradnick, người quản lý hoạt động dịch vụ xe cứu thương  nói với AFP.

Đây không phải là lần đầu tiên một người bị chẩn đoán đã chết khi người đó thực sự còn sống. Vào tháng Giêng, một tù nhân ở miền bắc Tây Ban Nha được cho là đã chết bởi 3 bác sĩ khác nhau, nhưng sau đó lại được phát hiện vẫn còn hơi thở trên bàn khám nghiệm tử thi. Trong một trường hợp khác xảy ra vào năm 2014, một phụ nữ 91 tuổi ở Ba Lan được xác định đã chết và đã nằm trong túi đựng xác 11 giờ, trước khi nhân viên phát hiện túi xách của người này di chuyển và tìm thấy bà vẫn còn sống, theo BBC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục