Nguy cơ mù loà từ biến chứng bệnh mãn tính

Thanh Tâm, Hồng Thiệp (Trung tâm tin tức VTV24), icon
05:00 ngày 27/10/2016

VTV.vn - Biến chứng của các bệnh lý mãn tính là nguyên nhân chính dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng liên quan đến mắt, thậm chí, nếu không phát hiện sớm có thể dẫn đến mù lòa.

Những năm gần đây, đái tháo đường, tim mạch, huyết áp… là những bệnh lý mãn tính khá phổ biến và có tốc độ gia tăng rất nhanh. Theo các chuyên gia, có hơn 50% bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính có nguy cơ bị biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến mắt, gây ra một số bệnh về mắt như: cườm nước (glocom), đục thủy tinh thể, viêm nhiễm đau rát mắt.

Các bác sỹ khuyến cáo, người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt khi không có chỉ định của bác sỹ. Người mắc bệnh mãn tính cần đi khám mắt định kỳ 3 - 6 tháng/lần tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.


Báo động gia tăng các bệnh về mắt tại Huế Báo động gia tăng các bệnh về mắt tại Huế Dinh dưỡng giúp phòng ngừa bệnh về mắt cho người cao tuổi Dinh dưỡng giúp phòng ngừa bệnh về mắt cho người cao tuổi Nhìn mắt bắt bệnh - Bật mí bệnh tiềm ẩn qua mắt Nhìn mắt bắt bệnh - Bật mí bệnh tiềm ẩn qua mắt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục