Nhập viện cấp cứu do bình gas mini phát nổ khi ăn lẩu

P.V, icon
07:58 ngày 27/02/2021

VTV.vn - Người đàn ông 32 tuổi trú tại Uông Bí, Quảng Ninh ăn lẩu tại nhà bằng bếp gas mini. Trong lúc đang kiểm tra bếp ga thì bất ngờ bếp phát nổ.

Theo người nhà chia sẻ, trong lúc ăn lẩu tại nhà, phát hiện bếp gas không cháy, bệnh nhân có ra kiểm tra thì bất ngờ bếp gas phát nổ khiến.

Vụ nổ khiến bệnh nhân bị bỏng hai mắt, mặt, cổ, vết thương ngón 2 bàn tay trái, bệnh nhân nhanh chóng được đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau rát 2 mắt, hai mắt chảy nhiều nước mắt, không mở được mắt, đau rát mặt, cổ, đau chảy máu ngón 2 tay trái.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân bị bỏng giác kết mạc độ I - II, dị vật kết giác mạc, bỏng độ II tại vùng mặt, cổ diện tích 4% và vết thương ngón 2 bàn tay trái.

Bệnh nhân được rửa sạch vết thương, xử trí vết thương vùng bàn tay, cổ, đầu của người bệnh, lấy bỏ các dị vật tại giác, kết mạc

Theo các bác sĩ, đây là một trong nhiều trường hợp bị chấn thương do nổ bình gas mini trong quá trình sử dụng. Do vậy, người dân cần thận trọng khi sử dụng bình gas. Nên chọn và mua các loại bình ga, bếp ga có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua và sử dụng các sản phẩm trôi nổi trên thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục