Nhiều công trình khoa học ngành y có tính ứng dụng cao

Kim Xuân, Phi Hùng, icon
12:48 ngày 02/12/2022

VTV.vn - Sáng 2/12, Bộ Y tế tổ chức hội thảo ''Tăng cường công tác quản lý khoa học và công nghệ ngành y tế''.

Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, sở y tế và các bệnh viện trên toàn quốc. Tại hội thảo, lãnh đạo Bộ Y tế nhấn mạnh, phát triển khoa học và công nghệ đóng vai trò quyết định trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Báo cáo tại hội thảo cho thấy, các cơ sở y tế trên toàn quốc đã chủ động triển khai các nghiên cứu có tính ứng dụng cao và làm chủ các kỹ thuật tiên tiến, kỹ thuật khó như ghép tạng, can thiệp tim mạch, trị liệu tế bào, mổ nội soi, kỹ thuật sinh học phân tử, y học hạt nhân và sản khoa. Đồng thời ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất vaccine phòng bệnh, đảm bảo phục vụ chương trình tiêm chủng mở rộng và dự phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi.

Nhiều công trình khoa học ngành y có tính ứng dụng cao - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội thảo.

Một vấn đề được quan tâm tại hội thảo là việc phối hợp, liên kết giữa các cơ sở công lập với các bệnh viện tư nhân trong nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật. Ví dụ như nghiên cứu sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân trong điều trị nội mạc tử cung mỏng ở bệnh nhân thụ tinh ống nghiệm của trường Đại học Y Hà Nội với Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Tại hội thảo, lãnh đạo Bộ Y tế đã đưa ra mục tiêu trong những năm tới là phát triển công nghệ 4.0; công nghệ sinh học và chẩn đoán, điều trị với mục tiêu đưa ngành y tế phát triển đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục