Những biến chứng thường gặp khi phẫu thuật thẩm mỹ

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 20:10 ngày 17/07/2015

VTV.vn - Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, dù là tiểu phẫu hay đại phẫu đều ẩn chứa những biến chứng không mong muốn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia đầu ngành, có 2 nguy cơ tai biến thường gặp khi phẫu thuật thẩm mỹ đó là nhiễm trùng và biến dạng. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cho biết, phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể gây nghiện. Cá biệt, có những người sẵn sàng trải qua gần 200 ca phẫu thuật, tiêu tốn hàng trăm nghìn USD chỉ để thỏa mãn nhu cầu hoàn thiện nhan sắc của mình.

Nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ là do hiệu quả của việc làm thẩm mỹ rất nhanh chóng, khiến người phẫu thuật có tâm lý thích thú, muốn tiếp tục chỉnh sửa để ngoại hình của mình thêm hoàn hảo.

Làm đẹp là nhu cầu hoàn toàn chính đáng. Nhưng trước khi quyết định thực hiện bất kỳ can thiệp nào về nhan sắc, mọi người cần tìm hiểu thật kỹ về cơ sở thẩm mỹ, trình độ của phẫu thuật viên và quan trọng nhất là nắm rõ những đặc điểm của cơ thể mình.

Xung quanh vấn đề trên, chuyên gia sẽ có lời khuyên cụ thể với những người đang có ý định thực hiện các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ? Mời quý vị và các bạn theo dõi VIDEO trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực