Những phương pháp điều trị ung thư mới

Nguyễn Mai, icon
11:44 ngày 23/04/2018

VTV.vn - Phát hiện con đường để đưa thuốc điều trị ung thư đi khắp cơ thể hay sử dụng tinh trùng làm vật dẫn là những phương pháp mới trong điều trị ung thư trên thế giới.

Phát hiện con đường vận chuyển tế bào ung thư đi khắp cơ thể người

Với phát hiện về bộ phận mới trong cơ thể, chính là các kẽ hở chứa chất lỏng nằm trong các mô liên kết ở dưới bề mặt da, thành hệ tiêu hóa, phổi, hệ thống tiết niệu cùng các cơ xung quanh.

Những phương pháp điều trị ung thư mới - Ảnh 1.

Các nhà khoa học sẽ dùng chính con đường này để đưa thuốc điều trị tới tế bào ung thư

Bộ phận mới này từ trước đến giờ vô tình trở thành con đường vận chuyển tế bào ung thư đi khắp cơ thể. Nhưng các nhà khoa học cho biết là sẽ dùng chính cơ chế vận chuyển của bộ phận này, để đưa thuốc chữa điều trị tới các tế bào ung thư mà không cần can thiệp phẫu thuật.

Trong khi đó, các nhà khoa học Đức lại đang thử nghiệm phương pháp đưa thuốc điều trị ung thư vào cơ thể thông qua việc sử dụng tinh trùng làm vật dẫn. Nghiên cứu cho thấy, trong vòng ba ngày, tinh trùng đã nhắm mục tiêu đến khối u và giết chết 87% tế bào ung thư.

Những phương pháp điều trị ung thư mới - Ảnh 2.

Sử dụng tinh trùng làm vật dẫn để tiêu diệt tế bào ung thư

Thử nghiệm lâm sàng trên người, các nhà khoa học đã gắn thiết bị điều hướng và thuốc vào phần đầu tinh trùng, để điều khiển chúng đến chỗ các khối u, khiến tinh trùng nhầm tưởng khối u là trứng. Phương pháp điều trị này cho phép thuốc đến thẳng tế bào ung thư, mà không gây ra các tác dụng phụ như điều trị hóa chất như trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục