Nuốt thanh cầu bánh xe đồ chơi, bé trai 4 tuổi nhập viện cấp cứu

Tuấn Bảo, icon
11:50 ngày 31/01/2019

VTV.vn - Bé trai 4 tuổi (trú tại Long An), đang nằm chơi ngậm thanh cầu bánh xe đồ chơi rồi nuốt trôi luôn thanh dị vật dài 3cm, có 2 đầu nhọn vào dạ dày.

Ngay khi tiếp nhận tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, sau khoảng 30 phút, bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú, Trưởng Khoa Tiêu hoá đã khẩn trương nội soi lấy được dị vật thanh cầu bánh xe ra khỏi cơ thể bệnh nhi. Sau đó, kiểm tra lại thấy niêm mạc tá tràng, dạ dày, thực quản không tổn thương, không bị chảy máu.

Nuốt thanh cầu bánh xe đồ chơi, bé trai 4 tuổi nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Theo bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú, những trường hợp nuốt phải dị vật kim loại, nhất là những dị vật có kích thước lớn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa gây áp xe trung thất hoặc viêm phúc mạc. Việc nội soi lấy dị vật cũng rất khó khăn có thể thất bại, phải chấp nhận cuộc phẫu thuật.

Qua đây, bác sĩ Tú khuyến cáo: thời điểm này các gia đình bận rộn chuẩn bị cho Tết - đây cũng là thời điểm các bé dễ xảy ra các tai nạn vì sự lơ là này. Do đó, các bậc phụ huynh tuyệt đối không cho các trẻ em chơi các đồ vật nhỏ, đặc biệt vật sắc nhọn, súng, phi tiêu, bút viết, nếu nghi ngờ trẻ nuốt phải dị vật hoặc tai nạn thương tích phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục