Ô nhiễm không khí có thể gây ra bệnh Alzheimer?

Minh Chi (Ban Thời sự)Cập nhật 19:34 ngày 15/09/2016

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây đã lần đầu tiên chỉ ra mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

Nghiên cứu được tiến hành với việc phân tích mô não của 37 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 3 đến 92 từng sống ở 2 thành phố Mexico City và Manchester, những điểm nóng ô nhiễm không khí trên thế giới.

Kết quả cho thấy, những hạt vi phân tử sắt bị nhiễm từ trong không khí đã được phát hiện trong não của con người. Những hạt này rất độc hại và có liên quan gián tiếp đến các bệnh thoái hóa thần kinh, bao gồm bệnh Alzheimer.

Theo các nhà khoa học, kết quả của nghiên cứu đã mở ra một hướng đi hoàn toàn mới trong việc nghiên cứu các yếu tố về môi trường có thể ảnh hưởng đến các căn bệnh não.

Trên thế giới hiện có khoảng 44 triệu người mắc một số chứng bệnh mất trí nhớ, trong đó phổ biến nhất là chứng Alzheimer.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Công ty Nhật Bản thử nghiệm Avigan điều trị bệnh nhân COVID-19

VTV.vn - Công ty dược phẩm Fujifilm Toyama Chemical của Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm sử dụng thuốc kháng virus Avigan do nước này sản xuất để chữa trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.