Phát hiện nguyên nhân khiến hàng trăm người ngộ độc tại nhà hàng Chipotle ở Ohio

Nguyễn MaiCập nhật 08:46 ngày 19/08/2018

Thực phẩm tại nhà hàng đã không được bảo quản đúng cách

VTV.vn - Các quan chức y tế Mỹ đã tìm ra nguyên nhân khiến cho gần 650 người bị ngộ độc sau khi ăn tại nhà hàng Chipotle ở Ohio

Loại bỏ nghi vấn nhân viên làm mất vệ sinh. Nguyên nhân chính là do thức ăn tại nhà hàng Chipotle không được giữ ở nhiệt độ đảm bảo tiêu chuẩn.

Xét nghiệm cho thấy: 5 trong 6 mẫu phân lấy từ những người bị ngộ độc sau khi ăn dương tính với tác nhân gây bệnh là một vi khuẩn phát triển trong thực phẩm khi không được bảo quản đúng nhiệt độ và nơi cất.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ CDC, vi khuẩn có thể phát triển ở nhiệt độ từ 54 đến 140 độ C. Tuy nhiên, vi khuẩn có thể bị tiêu diệt dễ dàng nếu thức ăn được làm nóng trên khoảng nhiệt độ này trước khi ăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Brazil cùng lúc vật lộn với tình trạng thiếu oxy y tế và biến chủng virus mới

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Manaus, Brazil đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi thiếu nguồn cung oxy nghiêm trọng và bệnh nhân tử vong nhiều hơn.