Phụ nữ Nga đổ xô làm đẹp với... đôi môi lượn sóng

Nguyễn Mai, icon
11:30 ngày 18/12/2019

VTV.vn - Được gọi là ‘đôi môi lượn sóng" hay "môi bạch tuộc", nhiều cô gái Nga tiêm filler vào viền môi đang được chú ý trên Instagram.

Những đôi môi lượn sóng đang trở thành tiêu chuẩn làm đẹp ở Nga.

Không ai biết chính xác xu hướng làm đẹp bất thường này bắt nguồn từ khi nào và ở đâu, nhưng một số nguồn tin cho rằng thủ thuật này được tiên phong bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Nga Emelian Braude. Mặc dù vậy, có một điều chắc chắn là kỹ thuật vẽ đường viền môi khác thường đã gây chú ý trên các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là ở Nga, nơi mà nó được cho là phổ biến nhất. Một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nói rằng việc có được đường viền lượn sóng này thông qua tiêm chất làm đầy môi là không thể, và cố gắng làm có thể rất nguy hiểm.

"Bạn không thể thay đổi hình dạng giải phẫu của đôi môi như thế này" - Tiến sĩ Krystyna Wilczynski nói với Dazed Beauty. "Bạn có thể làm sắc nét và tạo đường viền bằng cách tăng cường đường viền vermillion, nhưng đôi môi ‘bạch tuộc này" nhìn không tự nhiên. Chất làm đầy được tiêm không đúng cách có thể đông đặc trong mạch máu, gây tắc nghẽn và dẫn đến hoại tử mô. Vậy nên đối với các mạch xung quanh môi, việc sử dụng chất làm đầy không phù hợp có thể khiến môi bị hoại tử.

Phần mềm thay đổi hình ảnh kỹ thuật số như Photoshop rõ ràng là cách dễ nhất để có được đôi môi lượn sóng. Vậy nên các bác sĩ khuyến cáo rằng không nên thực hiện thẩm mỹ theo các xu hướng trên mạng, để tránh gây tổn hại cho sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục