Quảng Trị : Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Tuấn BảoCập nhật 10:15 ngày 31/05/2018

Hình minh họa (Ảnh: WHO)

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá.

Tại Quảng Trị, số người hút thuốc lá thời gian qua tuy có giảm đáng kể song tỷ lệ hút thuốc vẫn còn rất phổ biến trong các tầng lớp nhân dân, ở tất cả các địa phương trong tỉnh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tổn thất về kinh tế của gia đình và xã hội. Theo điều tra của Sở Y tế, năm 2017, tỷ lệ người hút thuốc lá ở nam trưởng thành trên địa bàn tỉnh là 55,8%, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do tỷ lệ người dân biết về tác hại của thuốc lá còn thấp.

Năm 2018, với chủ đề "Thuốc lá và bệnh tim mạch", ngành Y tế muốn kêu gọi toàn thể cộng đồng có những hành động kịp thời, hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc, tử vong do các bệnh tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá. Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá diễn ra từ ngày 25 đến 31/5, Sở Y tế Quảng Trị đã tổ chức lễ mít tinh, diễu hành nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của thuốc lá và những lợi ích của môi trường không khói thuốc.

Tại buổi mít tinh, ngành y tế đã kêu gọi các sở, ban, ngành liên quan tăng cường tuyên truyền về các địa điểm cấm hút thuốc, quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng chống tác hại của thuốc lá. Tuyên truyền về các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng chống thuốc lá. Tuyên truyền về các tổn thất sức khỏe và kinh tế do sử dụng thuốc lá, ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc. Đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực